ĐIỀU THÚ VỊ VỀ 5 LỄ HỘI BIA LỚN NHẤT Ở CHÂU ÂU

Bia Châu Âu nổi tiếng vì độ thơm ngon, đậm vị chất lượng BIA lên men tuyệt hảo. Người dân châu Âu sử dụng bia trong các dịp lễ và hơn thế họ còn tổ chức các lễ hội bia để có thể vui chơi và thưởng thức những ly bia mát lành. Cùng tìm hiểu những điều thú vị của 5 lễ hội bia lớn nhất tại Châu Âu nhé.

Lễ hội bia tại Châu Âu

Lễ hội bia tại Châu Âu

     1. Oktoberfest

Khi nhắc tới lễ hội bia trên thế giới, 9/10 người sẽ nghĩ ngay tới Oktoberfest – một trong những lễ hội bia lớn nhất tại Châu Âu – được tổ chức tại thành phố München thuộc bang Bayern của nước Đức. Từ năm 1810 cho đến nay, sự kiện này thường diễn ra trong khoảng 16 ngày bắt đầu từ thứ bảy tuần thứ ba của tháng 9 tới chủ nhật đầu tiên của tháng 10 và thu hút tới 6 triệu người đến tham dự. https://babartravel.com/tin-tuc/oktoberfest-le-hoi-bia-lung-danh-cua-nuoc-duc.html

Lễ hội này lần đầu tiên được diễn ra từ 12/10/1810 – 17/10/1810 khi người dân xứ Bavaria ăn mừng lễ cưới của hoàng tử Ludwig (sau là vua Ludwig 1) với công chúa Therese của Saxe – Hildburghausen. Đây thực sự là một dịp thú vị dành cho người dân địa phương và du khách khi không những được thưởng thức bia Đức thơm ngon hảo hạng mà còn được ăn xúc xích, thịt nướng, tham gia những trò chơi và những màn nhảy múa cực kì thú vị.

Lễ hội bia Oktoberfest

Lễ hội bia Oktoberfest

      2. The Great British beer festival

Đây là một lễ hội bia được tổ chức bởi Campaign for Real Ale – nhóm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng đồ uống ở Anh, đồng thời là thành viên sáng lập hiệp hội bia Châu Âu (EBCU). Diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 8 từ thứ ba tới thứ bảy, thu hút tới 60.000 người, sự kiện này cho ra đời giải thưởng Champion beer of Britain cho các loại bia tốt nhất ở Anh Quốc.

Lễ hội bia lần đầu tiên được diễn ra vào 9/1975 cho tới nay, với hơn 900 đồ uống bao gồm 450 hãng bia của Anh, 200 hãng bia khác đến từ Đức, Bỉ và Mỹ và nước uống trái cây lên men truyền thống của Anh, cùng với nhiều quầy đồ ăn đa dạng khác, được phục vụ bởi hơn 1000 tình nguyện viên.

The Great British beer festival

The Great British beer festival

       3. Cannstatter Volksfest

Diễn ra tại thành phố Stuttgart – Đức, lễ hội bia này là lễ hội bia lớn thứ 2 tại Đức sau Oktoberfest và cũng diễn ra sau Oktoberfest 1 tuần từ thứ bảy tuần thứ tư tháng chín tới chủ nhật tuần thứ hai của tháng mười. Nếu Oktoberfest là dịp để mọi người ăn mừng kỷ niệm lễ cưới của vua Ludwig thì Cannstatter lại mang đậm một ý nghĩa khác, mùa lễ hội này là để ăn mừng người dân xứ Wurttemberg thoát khỏi thiên tai và nạn đói năm 1818 của vua Wilhem I

Ở đây có những lều bia gồm những ly bia 2 lít, các vại bia, thùng bia khổng lồ được bán trực tiếp cho khách, thuộc quyền sở hữu của các hãng bia lớn trong vùng. Ngoài ra còn có các quầy bán hạt hạnh nhân nướng bọc đường, khu vui chơi có thưởng, các trò chơi mạo hiểm là điều không thể thiếu trong một lễ hội của Đức.

Cannstatter Volksfest

Cannstatter Volksfest

       4. Czech beer festival

Thêm một trong những lễ hội bia lớn nhất tại Châu Âu tại Cộng hòa Czech tổ chức vào tháng 5 hằng năm, tại đây có tới 120 loại bia khác nhau gồm có 70 loại bia nội địa của Cộng hòa Czech và những loại bia từ các hãng nước ngoài khác nhau được phục vụ bởi 200 cô gái và chàng trai mặc những bộ trang phục truyền thống của Cộng hòa Czech.

Ngoài ra có những điều thú vị có thể bạn chưa biết là Cộng hòa Czech là đất nước tiêu thụ bia nhiều nhất trên thế giới, nổi tiếng về bia Pilsen được cả thế giới công nhận về độ ngon của nó. Chưa dừng ở đó đất nước này còn có dịch vụ tắm bia, dịch vụ này được cho là tốt cho sức khỏe do trong bia có các hỗn hợp thảo được, một điều lạ lùng khá thú vị cho những ai thích bia.

Czech beer festival

Czech beer festival

       5. Belgian beer weekend

Nhằm để tôn vinh vị thánh bảo trợ của bia, từ tháng 9/1999 cho tới nay hằng năm tại Grand Place – Bỉ, lại trở thành một quán bar khổng lồ được phục vụ tới hàng trăm nhẵn hiệu bia của Bỉ.

Thánh Arnold của Soissons – vị thánh bảo trợ của các nhà sản xuất bia Bỉ và các nhà chọn rượu, sinh ra ở Brabant vào thế kỷ 11. Ông là một tu sĩ, người sau này trở thành giám mục của Flanders. Chuyện kể rằng ông là một nhà sản xuất bia tận tụy, người đã khuyến khích nông dân địa phương uống bia thay nước vì những lợi ích sức khỏe của nó.

Belgian beer weekend

Belgian beer weekend

https://biathuysi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *